Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đài Loan từ a-z không thể bỏ qua (PHẦN 1) – Chinese And Songs |CAS|



C.A.S – NƠI GIẢI TRÍ, DU LỊCH VÀ TRAU DỒI TIẾNG HOA MIỄN PHÍ !

▶Follow:
FB :
Kênh Youtube C.A.S :

▶Link serries DU LỊCH ĐÀI LOAN
Video 1:

▶ Nội dung :
CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI :
Xin Visa du lịch Đài Loan
• Đầu tiên bạn cần có hộ chiếu bản gốc kèm 1 bản photo và bạn cần chắc chắn rằng hộ chiếu của mình còn hiệu lực trên 6 tháng.
• Download mẫu đơn đăng ký xin Visa . Tải mẫu :
và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu kèm theo 2 tấm ảnh chân dung 4×6 nền trắng, được chụp trong 6 tháng gần nhất.
• Nếu bạn là người đi làm thì cần chuẩn bị thêm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động bao gồm bản chính và bản photo, kèm theo đó là giấy nghỉ phép để đi du lịch đã được công ty của bạn ký tên, đóng dấu xác nhận. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mang tên bạn.
• Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn bằng hoặc hơn 50.000.000VND
• Vé máy bay khứ hồi
• Lịch trình tham khảo: CÁC BẠN COMMENT MAIL ĐỂ MÌNH GỬI LỊCH TRÌNH NHÉ
Thủ tục xin Visa
Khi đã điền xong mẫu đơn đăng ký xin cấp Visa bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đi kèm với đơn đăng ký đó và mang đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục. Thời gian xét duyệt và cấp Visa sẽ kéo dài khoảng 7-10 ngày.
Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan
• Visa ngắn cho 1 lần nhập cảnh: 50 USD
• Visa ngắn hạn cho nhiều lần nhập cảnh: 100USD
• Trong trường hợp bạn cần làm thủ tục gấp, bên cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% so với mức lệ phí quy định.
Điều kiện để miễn visa du lịch Đài Loan
Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.
Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Đổi tiền trước khi đi
Đổi tiền cũng là việc bạn cần chuyển bị trước cho chuyến đi của mình. Ở Đài Loan hiện đang sử dụng đơn vị tiền tệ là Đô la Đài Loan, viết tắt là NT hoặc $. 1 NT$ ~ 730 – 750đ. Nếu đã có sẵn USD từ Việt Nam thì bạn có thể mang qua Đài Loan và đổi tiền ngay tại các ngân hàng như Mega Bank, Chinatrust, Bank of Taiwan có tại sân bay sẽ được đổi với mức tỷ giá niêm yết. Lưu ý là các ngân hàng bên Đài Loan không nhận đổi tiền Việt Nam sang Đô la Đài Loan.

Du lịch Đài Loan mùa nào đẹp nhất?
Khí hậu ở Taiwan (Đài Loan) đặc biệt rất giống với khí hậu miền Bắc nước ta, các thành phố nằm ở khu vực núi cao, miền Trung, miền Nam thường có tiết trời đẹp hơn với Đài Bắc. Ở Đài Bắc thời tiết nắng mưa thất thường, ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình chuyến đi. Bạn không nên tới đây vào thời điểm tháng 7, 8 vì đây là mùa mưa bão, không thích hợp cho việc du lịch một chút nào.
Nếu bạn muốn tới Đài Loan để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây phong lá đỏ thì bạn có thể tới đây vào mùa thu. Mùa đông ở một số khu vực núi cao nền nhiệt thấp nên thường có tuyết rơi, nên khi đến Đài Loan vào mùa đông bạn có thể thêm vào lịch trình của mình mục đi ngắm tuyết cũng rất thú vị.

Di chuyển
Đi du lịch nước ngoài như Đài Loan thì chắc chắn máy bay sẽ là phương tiện thích hợp nhất cho chuyến đi của bạn.

TẠI ĐÀI LOAN :
Wifi hoặc 4G
Thiết bị Wifi bỏ túi
Nếu bạn muốn tìm một nguồn internet đáng tin cậy và ổn định, bạn nên thuê 1 thiết bị Wifi bỏ túi (hay còn được gọi là Trứng Wifi).
Thẻ Sim
• 100NT$ cho Sim 3 hoặc 10 ngày
• 50NT$ cho Sim 5 ngày
• 150NT$ cho Sim 7 ngày

Giao thông ở Đài Loan
Giao thông ở Đài Loan cực kì tiện lợi vì có rất nhiều loại hình phương tiện và luôn sẵn sàng xuất bến để bạn lựa chọn.
1. Taxi
BÍ KÍP : Nếu bạn gặp khó khăn khi đón taxi (thường không xảy ra nếu ở đô thị như Đài Bắc), bạn có thể tải xuống ứng dụng của 2 hãng Taxi lớn ở Đài Loan:
• Taiwan Taxi (iOS, Play Store)
• M Taxi (iOS, Play Store)

2. Xe buýt công cộng (City Bus)
BÍ KÍP : Hãy mua thẻ Easycard cho sinh viên nếu bạn có giấy tờ chứng minh bạn là sinh viên – nó sẽ tiết kiệm giúp bạn NT$3 (US$0.10) trong mọi chuyến đi!

3. MRT Đài Bắc

4. Đường sắt cao tốc Đài Loan THSR
• Thẻ Thông hành kết hợp (THSR + TR) 5 ngày
• Thẻ Du Khách thông hành THSR 3 ngày
Với các thẻ này, bạn có thể lượn vòng quanh Đài Loan, từ Bờ Tây (THSR) đến Bờ Đông (TR). Các tàu cao tốc sẽ đưa bạn đến những nơi mà bạn muốn tham quan:
• Hồ Nhật Nguyệt
• Alishan
• Cầu Da Han (nhảy bungee nào mọi người)
• Công viên quốc gia Shei Pa
• Công viên nước Lotus
• Chợ đêm Nhiêu Hà
• Chợ đêm Phùng Giáp
• …. và nhiều nơi khác

tobe continue….
CÁC BẠN NHỚ ĐÓN XEM PHẦN 2 NHÉ !

source: https://familiar-ground.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://familiar-ground.com/category/du-lich/

One Response

  1. Giang Phan Đông 03/12/2019

Add Comment