Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên cực hay

Thời tiết mùa hè nóng lắm, mưa rất nhiều là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại muỗi phát triển, để hạn chế sự phát triển của loại côn trùng có hại này các bạn sở hữu biết sở hữu rất nhiều biện pháp đuổi muỗi mà không cần sử dụng hóa chất không ? Để biết thêm những mẹo đuổi muỗi bằng nguyên liệu hãy thử áp dụng những mẹo mà Cửa lưới Hoàng Minh chia sẻ dưới đây nhé:

 

Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên cực hay
Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên cực hay

Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên

Dùng cây bạc hà để đuổi muỗi

Trong cây bạc hà ( thường là bạc hà mèo ) sở hữu cung cấp hợp chất nepetalactone-một loại tinh dầu có khả năng đuổi muỗi hiệu quả gấp 10 lần thuốc đuổi côn trùng thông thường. Vì vậy, bạn nên trồng một ít cây bạc hà quanh hiên và sân nhà để hạn chế bớt sự phát sinh của muỗi.

Sử dụng sả để đuổi muỗi

Cũng như cây bạc hà trong sả sở hữu cung cấp các tinh dầu có khả năng đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng làm vậy công việc trồng một chậu sả ở hiên nhà cũng là bí quyết ngăn không cho muỗi bay vào nhà.

Sử dụng mùi húng quế đuổi muỗi

Theo Naturallivingideas, các bạn nên nghĩ đến công việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh quanh nhà, vừa sở hữu rau thơm cho bữa ăn, vừa tạo hàng rào đuổi muỗi.

Sử dụng cúc vạn thọ để đuổi muỗi

sở hữu lẽ ít ai biết đến công dụng này của cây hoa cúc vạn thọ, trong hoa cúc vạn thọ sở hữu cung cấp thành phần trong đông y gọi là kim cúc đây là 1 trong những bộ phận phổ biến trong sản phẩm chống côn trùng vì vậy loài hoa này thường tránh được sự phá hoại của đa dạng sản phẩm côn trùng như muỗi.

Cắm hoa oải hương trong nhà để đuổi muỗi

không có chỉ là một trong loài hoa tuyệt đẹp mà còn là một loại hương liệu chống muỗi tự nhiên, mùi oải hương tuy quyễn rũ nhưng thường không tồn tại được muỗi yêu thích vì thế một lọ oải hương để trong nhà vừa sở hữu mùi hương dễ chịu vừa sở hữu khả năng trang trí cho không tồn tại gian ngôi nhà đồng thời sở hữu thể đuổi muỗi.

Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

có số lượng lớn phương pháp đuổi muỗi từ tỏi được cha ông ta áp dụng từ rất lâu, bởi tỏi có mùi khá nồng nên nếu ở địa điểm có quá số lượng lớn muỗi các bạn có thể giã nát vài củ tỏi, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da các bạn sẽ sở hữu thể tránh sự tấn công của muỗi.

Trồng cây hương thảo để đuổi muỗi

Đây là dòng cây sở hữu hoa rất đẹp, thường được dùng để tạo hương vị cho những món cá, thịt, nhưng sở hữu thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. các bạn sở hữu thể tự trồng một vài cây hương thảo quanh nhà để sở hữu thể sử dụng bất cứ lúc nào đồng thời đuổi bớt các loại côn trùng gây hại.

Dùng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi cũng tương đối hiệu quả

Sau khi ăn cam, quýt các bạn cũng có thể giữ lại phần vỏ phơi khô, cất đi, khi cần đốt một chút vỏ cam, quýt lên rồi để trong nhà, tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ tạo điều kiện muỗi cách xa ngôi nhà của bạn.

Dùng tỏi

Từ lâu, con người đã biết dùng tỏi để tránh khỏi muỗi đốt. hiện nay, rất nhiều nghiên cứu của những nhà khoa học đã chứng minh được rằng, tỏi không có chỉ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà còn xua đuổi được muỗi thông qua thành phần allicin sở hữu trong tỏi. bộ phận này là chất chống oxy hóa, tạo thành mùi hương độc đáo của tỏi.

Thông thường người ta dùng tỏi đuổi muỗi theo nhiều phương pháp, rộng rãi nhất là dùng tỏi giã nát và tinh dầu tỏi. Cụ thể:

– Tỏi giã nát, càng nát càng tốt, bỏ vào một cái dĩa. Sau đó, đặt dĩa vào những địa điểm có muỗi nhiều, thường hay bay tới như: gầm tủ, gầm giường, nhà tắm,… bạn làm như vậy, muỗi sẽ bay đi và không có dám quay lại nữa.

– Tinh dầu tỏi bạn sở hữu thể để ở các địa điểm có rất nhiều muỗi, chúng sẽ không dám bay tới khi ngửi thấy mùi hương của tinh dầu.

Kết luận:

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi phòng tránh muỗi.